สอนเล่นเปียโน เรียนดนตรี เปียโนเด็ก โรงเรียนดนตรี โรงเรียนสอนเปียโน กรุงเทพ คอร์สเรียนเปียโน เรียนดนตรีที่ไหนดี เรียนเปียโนเบื้องต้น ครูสอนเปียโนเก่งๆ

MUSIC SCHOOL

5 ประโยชน์ของการเรียนเปียโน

5 ประโยชน์ของการเรียนเปียโน

การประดิษฐ์ของเปียโนเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ของดนตรีในปี ค.ศ. 1700 และดาตรีก็ไม่เคยเหมือนเดิมอีกต่อไป เปียโนได้กลายเป็นเครื่องดนตรีถาวรในดนตรีเนื่องจากพลังและความเก่งกาจที่เหลือเชื่อของมัน ประโยชน์ของการเรียนรู้เปียโนนั้นมีมากกว่าการเรียนรู้วิธีการเล่นเครื่องดนตรีที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนหลากหลายช่วง

 

1. เปียโนเป็นประตูสู่ดนตรีทั้งหมด

เปียโนมีทุกอย่างที่นักแต่งเพลงและนักแต่งเนื้อร้องต้องการ: ช่วงที่มีขนาดใหญ่ ตัวเลือกแบบไดนามิกที่มีสีสัน ประสิทธิภาพตรงไปตรงมาและเสียงที่งดงาม นักดนตรีนับไม่ถ้วนเริ่มอาชีพในดนตรีด้วยการทดลองกับเปียโนของครอบครัวในวัยเด็ก และนี่นำไปสู่การทดลองที่จะให้เครดิตกับเครื่องมือที่ใช้งานง่ายเช่นเปียโน

 

2. มันเล่นง่าย

แตกต่างจากเครื่องมืออื่น เปียโนเรียนง่ายอย่างเหลือเชื่อ เมื่อนักเรียนเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องดนตรีเช่นทรัมเป็ตหรือกีตาร์ มีช่วงการเรียนรู้มากมายในช่วงเดือนแรกๆ ของการเรียนซึ่งอาจทำได้ยากมาก แต่สำหรับเปียโนแล้ว การดำเนินการเป็นเรื่องง่าย: เมื่อกดคีย์ลง มันสร้างเสียง เปียโนเป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับเด็กที่ต้องการเรียนรู้เพราะใช้งานง่าย ภายในไม่กี่นาทีเด็กเล็กสามารถนั่งลงที่เปียโนและเรียนรู้ที่จะเล่นอะไรก็ได้

 

3. เข้าใจทฤษฎีดนตรีได้อย่างง่ายดาย

ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งคือการทำความเข้าใจทฤษฎีดนตรีที่ง่ายและถูกเน้น เมื่อนักเรียนเริ่มเรียนรู้แนวคิดทฤษฎีดนตรีที่ซับซ้อนพวกเขามักจะเริ่มต้นโดยการดูที่เปียโน ภาพโดยทั่วไปของทฤษฎีดนตรีนั้นเป็นคีย์สีดำและสีขาวบนแป้น การเรียนรู้วิธีการสร้างและทำความเข้าใจคอร์ด สเกลและช่วงเวลานั้นทำได้ง่ายกว่าบนเครื่องคีย์บอร์ดมากกว่าบนกีตาร์หรือแคริเน็ท แม้แต่นักดนตรีที่มีทักษะมากที่สุดก็ขาดทักษะที่สำคัญและความเข้าใจในเรื่องดนตรีหากพวกเขาไม่สามารถเข้าใจทฤษฎีดนตรีว่าทำงานอย่างไร ดังนั้นเมื่อการคุ้นเคยกับแป้นคีย์นั้นคือสิ่งที่ต้องทำ

 

4. การเล่นเปียโนช่วยปรับปรุงทักษะทางปัญญา

ความท้าทายโดยธรรมชาติในการเรียนรู้การเล่นและการอ่านเพลงสำหรับเปียโนช่วยให้สมองมีความคมชัดและไม่ใช่เน้นเฉพาะผู้สูงอายุเท่านั้นแต่ยังกับคนที่เด็กกว่านั้นผู้ที่สมองกำลังพัฒนาอยู่ ทักษะและแนวคิดที่เด็กๆ จะได้เรียนรู้เมื่อยังเป็นเด็กจะเป็นประโยชน์ต่อพวกเขาแบบตลอดชีวิต ดังนั้นนักเรียนเปียโนทุกคนจึงได้รับความนิยมอย่างมากแม้ว่าจะไม่ได้เป็นนักเปียโนคอนเสิร์ตก็ตาม

 

5. การเรียนรู้เปียโนช่วยบรรเทาความเครียดและรักษาอาการซึมเศร้าได้

การเล่นเปียโนเป็นวิธีที่ง่ายและการปรับปรุงอารมณ์และความเป็นอยู่แบบที่ไม่ต้องใช้ยา กระบวนการอ่านดนตรีสำหรับเปียโนจะเป็นประโยชน์กับทุกคนตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงผู้สูงอายุในการรับมือกับความเครียดและภาวะซึมเศร้า ประโยชน์ของการเรียนรู้เปียโนรวมถึงการรักษาแบบองค์รวมสำหรับความผิดปกติของอารมณ์

 

ประโยชน์ของการเรียนเปียโนนั้นทรงพลังและมีจำนวนมาก แต่คุณจะต้องมีครูที่มีประสบการณ์และรอบคอบเพื่อช่วยแนะนำวิธีเริ่มต้นให้กับคุณ ครูสอนเปียโนที่ดีจะช่วยแสดงวิธีการเรียนรู้และทำความเข้าใจทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการเล่นเปียโน

แหล่งที่มา  : https://www.musikalessons.com/blog/2016/10/benefits-of-learning-piano 

Menu

โทรหาเรา คลิกเลย !​

Call Center​