มาทำความรู้จักกับตัวโน้ตจากการเรียนเปียโน

โน้ตคือระดับของเสียงและความยาวของเสียง อีกทั้งยังสามารถแสดงอยู่ในรูปของตัวโน้ตดนตรี และเป็นส่วนประกอบในการเขียนเพลงในแทบทุกขั้นตอน เช่น การแบ่งตัวโน้ตในเนื้อเพลงเพื่อช่วยในการแสดง, การตีความ, และการวิเคราะห์เนื้อเพลง

เปียโนหรือคีย์บอร์ด: ชนิดไหนที่มือใหม่ควรจะซื้อ?

เปียโนนั้นมักจะเป็นเครื่องดนตรีชิ้นแรกสำหรับคนมากมายเพราะว่าพื้นฐานเปียโนนั้นจะช่วยให้คุณเข้าใจเรื่องคอร์ด สเกลและทำนองได้ง่ายขึ้น เพราะว่าแต่ละคีย์นิ้วเปียโนคือหนึ่งตัวโน้ตเท่านั้น ไม่ได้มีวิธีหลากหลายอะไรเลยในการเล่น ทำให้เปียโนนั้นจินตนาการคู่เสียงได้ง่ายกว่า สำหรับมือใหม่ เครื่องดนตรีที่ดีนั้นจำเป็นในการเริ่มเรียนเปียโน และถ้าคุณศึกษาให้ลึกขึ้นไปอีก คุณก็จะพบว่ามีเปียโนอยู่สามประเภท:

สิ่งที่จะควรจะสวมใส่สำหรับการสอบดนตรี: การแต่งกายสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย

นักเรียนดนตรีหลายคนถามฉันว่า "ควรจะใส่อะไรเพื่อสอบดนตรี" "ควรจะใส่อะไรสำหรับการสอบประกาศนียบัตรของตรีนิตี้", ''ควรจะสวมใส่อะไรสำหรับการแสดงเปียโน" "ควรจะใส่อะไรเมื่อคุณแสดงดนตรี " การแต่งกายอาจแตกต่างกันไปตามสไตล์ดนตรี สถานที่ และ ระดับของพิธีการ ดังนั้นโปรดยืนยันรายละเอียดกับผู้ประสานงานหรือผู้สอนดนตรีของคุณเสมอ แต่คำแนะนำของฉันในฐานะนักดนตรีและอาจารย์ ABRSM และ Trinity College of Music มีดังนี้:

เกรดดนตรีที่สูงที่สุดคืออะไร

การสอบดนตรีเป็นวิธีการประเมินความสำเร็จของนักเรียนที่เรียนดนตรีอย่างเป็นทางการ สิ่งเหล่านี้เรียกว่าเกรด แม้ว่าจะมีการสอบดนตรีสำหรับนักเรียนและนักศึกษามหาวิทยาลัยพร้อมกับ การประเมินคุณสมบัติและคุณวุฒิปกติอื่นๆ แต่ก็มีหน่วยงานอิสระหลายหน่วยที่รับประเมิน ความสามารถทางดนตรีที่เปิดให้กับทุกคน

คู่มือผู้ปกครองในการสอบเปียโนภาคปฏิบัติ ABRSM

คู่มือผู้ปกครองในการสอบเปียโนภาคปฏิบัติ ABRSM

เด็กทุกคนกลัวการสอบ ไม่แตกต่างกันกับที่ลูกๆของคุณกลัว เมื่อเขาเข้าสู่การสอบเปียโนภาคปฏิบัติ ABRSM ฝ่ามือชุ่มเหงื่อคือสิ่งแรกที่คุณจะสังเกตเห็น พูดกันด้วยหลักการทางชีวะแล้ว อาการประหม่าก่อนการสอบที่จะมาถึงนั้น ถือว่าเป็นเรื่องปกติที่สุด อย่างไรก็ตาม ระดับของความประหม่านั้นสามารถควบคุมได้ ด้วยการฝึกอย่างมีคุณภาพในปริมาณที่ถูกต้อง

...
...
 สอนเล่นเปียโน เรียนดนตรี เปียโนเด็ก โรงเรียนดนตรี โรงเรียนสอนเปียโน กรุงเทพ คอร์สเรียนเปียโน เรียนดนตรีที่ไหนดี เรียนเปียโนเบื้องต้น ครูสอนเปียโนเก่งๆ

MUSIC SCHOOL

Menu

02-376-3872​

Call Center​