7 เทคนิคช่วยเพิ่มทักษะการเล่นเปียโนของคุณ

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเล่นเปียโนระดับมือโปร หรือมือใหม่ คุณควรมีแรงบันดาลใจที่จะเป็นนักดนตรี และนักเล่นเปียโนที่ดีขึ้นเสมอ ตั้งแต่การเพิ่มความแข็งแรงของนิ้วมือ เพื่อท้าทายตัวเองอยู่เสมอ นี่เป็น 7 เทคนิคที่จะช่วยให้คุณพัฒนาทักษะการเล่นเปียโนได้

6 วิธีอ่าน และจำโน้ตเปียโนที่ดีที่สุด

เมื่อคุณเริ่มเรียนวิธีการเล่นเปียโน และวิธีอ่านโน้ตดนตรี คุณอาจจะเจอปัญหาในการอ่าน และจำโน้ตเปียโนเหล่านั้นเล็กน้อย คุณควรจำโน้ตเหล่านี้ให้ได้ เพราะมันจะไม่ได้บอกคุณแค่ระดับเสียงของโน้ตเท่านั้น แต่ยังบอกจังหวะอีกด้วย นี่คือ 6 วิธีในการอ่าน และจำโน้ตเปียโนที่ดีที่สุด

มาทำความรู้จักกับตัวโน้ตจากการเรียนเปียโน

โน้ตคือระดับของเสียงและความยาวของเสียง อีกทั้งยังสามารถแสดงอยู่ในรูปของตัวโน้ตดนตรี และเป็นส่วนประกอบในการเขียนเพลงในแทบทุกขั้นตอน เช่น การแบ่งตัวโน้ตในเนื้อเพลงเพื่อช่วยในการแสดง, การตีความ, และการวิเคราะห์เนื้อเพลง

เปียโนหรือคีย์บอร์ด: ชนิดไหนที่มือใหม่ควรจะซื้อ?

เปียโนนั้นมักจะเป็นเครื่องดนตรีชิ้นแรกสำหรับคนมากมายเพราะว่าพื้นฐานเปียโนนั้นจะช่วยให้คุณเข้าใจเรื่องคอร์ด สเกลและทำนองได้ง่ายขึ้น เพราะว่าแต่ละคีย์นิ้วเปียโนคือหนึ่งตัวโน้ตเท่านั้น ไม่ได้มีวิธีหลากหลายอะไรเลยในการเล่น ทำให้เปียโนนั้นจินตนาการคู่เสียงได้ง่ายกว่า สำหรับมือใหม่ เครื่องดนตรีที่ดีนั้นจำเป็นในการเริ่มเรียนเปียโน และถ้าคุณศึกษาให้ลึกขึ้นไปอีก คุณก็จะพบว่ามีเปียโนอยู่สามประเภท:

สิ่งที่จะควรจะสวมใส่สำหรับการสอบดนตรี: การแต่งกายสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย

นักเรียนดนตรีหลายคนถามฉันว่า "ควรจะใส่อะไรเพื่อสอบดนตรี" "ควรจะใส่อะไรสำหรับการสอบประกาศนียบัตรของตรีนิตี้", ''ควรจะสวมใส่อะไรสำหรับการแสดงเปียโน" "ควรจะใส่อะไรเมื่อคุณแสดงดนตรี " การแต่งกายอาจแตกต่างกันไปตามสไตล์ดนตรี สถานที่ และ ระดับของพิธีการ ดังนั้นโปรดยืนยันรายละเอียดกับผู้ประสานงานหรือผู้สอนดนตรีของคุณเสมอ แต่คำแนะนำของฉันในฐานะนักดนตรีและอาจารย์ ABRSM และ Trinity College of Music มีดังนี้:

...
...
 สอนเล่นเปียโน เรียนดนตรี เปียโนเด็ก โรงเรียนดนตรี โรงเรียนสอนเปียโน กรุงเทพ คอร์สเรียนเปียโน เรียนดนตรีที่ไหนดี เรียนเปียโนเบื้องต้น ครูสอนเปียโนเก่งๆ

MUSIC SCHOOL

Menu

02-376-3872​

Call Center​