สอนเล่นเปียโน เรียนดนตรี เปียโนเด็ก โรงเรียนดนตรี โรงเรียนสอนเปียโน กรุงเทพ คอร์สเรียนเปียโน เรียนดนตรีที่ไหนดี เรียนเปียโนเบื้องต้น ครูสอนเปียโนเก่งๆ

MUSIC SCHOOL

เปียโนเป็นจุดเริ่มต้นของโลกดนตรี

เปียโนเป็นจุดเริ่มต้นของโลกดนตรี

ตอนที่นักแต่งเพลงจะเริ่มลงมือทำเพลงในแต่ละครั้ง เขาเหล่านั้นจะเริ่มต้นด้วยการกดไปที่ตัวโน๊ตแต่ละตัวบนเปียโน โดยปกติแล้วนักดนตรีที่ส่วนนั้นล้วนเติบโตมาจากครอบครัวที่รักในเสียงดนตรี จึงมีการปลูกฝังกันมาจากรุ่นสู่รุ่น และเปียโนก็ถือว่าเป็นเครื่องดนตรีที่สารถดึงเอาความสุขออกมาได้ผ่านทางเสียงดนตรี ง่ายต่อการเรียนรู้ และช่วยให้เกิดประโยชน์แก่คนที่เล่นเป็นมากมาย

 

เพิ่มการมีส่วนร่วมในสังคม

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเล่นดนตรี คือ คุณต้องมีความกล้าที่จะเล่นต่อหน้าคนหมู่มาก เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นว่าคุณมีความสามารถมากแค่ไหน และยังเป็นการสร้างเครือข่ายในวงการดนตรีอีกด้วย หากลองปรึกษาหรือพูดพูดคุยกับนักดนตรีคนอื่นๆ จะช่วยให้คุณเข้าใจสำเนียงของเครื่องดนตรีเหล่านั้นมากขึ้น และคุณคงไม่รู้หรอกว่า วันหนึ่งเขาเหล่านั้นอาจช่วยให้คุณได้มีบทบาททางงานดนตรีมากขึ้นก็ได้

 

สามารถจัดการกับอารมณ์ผิดหวังและความสำเร็จได้ดี

หากคุณได้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันเปียโนแล้วล่ะก็ นั่นถือเป็นโอกาสที่ดีเลยทีเดียว เพราะคุณจะต้องนัดพบกับอาจารย์สอนเปียโน ที่จะช่วยสอนเทคนิค และท่าทางต่างๆให้ ถึงแม้คุณอาจจะไม่ชอบ แต่เมื่อคุณทำได้ มันจะกลายเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจของทั้งอาจารย์และตัวคุณเอง

 

ตระหนักรู้ถึงความสามารถในการได้ยิน

ไม่ว่าคุณจะมีพรสวรรค์ด้านเสียงดนตรีหรือไม่มีก็ตาม การเล่นเปียโนจะช่วยให้คุณพัฒนาทักษะตรงจุดนี้ได้ จากการเทียบเสียงจดจำโทน ระยะห่างของเสียง และคอร์ด ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการเรียนทฤษฎีดนตรีต่อไปในอนาคต

 

สนับสนุนและเปิดใจ

ผู้ปกครองส่วนใหญ่ ไม่ค่อยเปิดใจและไม่อยากสนับสนุนให้ลูกหลานเรียนดนตรีมากนัก ซึ่งการเรียนเปียโนนั้นจะส่งผลดีได้ ขึ้นอยู่กับความใฝ่เรียน และแรงสนับสนุนจากผู้ปกครอง เพราะมันไม่เพียงแค่เปิดเผยความรอบตัวที่เราไม่เคยเห็น แต่ยังช่วยดึงความสามารถและความงดงามที่แท้จริงออกมาจากตัวเราได้ด้วย

 

เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อมือ

การเล่นเปียโนช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของกระดูกบริเวณมือของเด็กได้เป็นอย่างดี หากต้องการพัฒนากล้ามเนื้อบริเวณมือให้ถูกวิธี ต้องรู้จักวิธีการจับและวางมือที่ถูกต้องกับอาจารย์

 

พัฒนาความสามารถในการจัดการความเครียด

การมีส่วนร่วมกับการเล่นเปียโน หรือแม่แต้การแสดงเปียโนในกลุ่มเพื่อน จะช่วยให้นักเรียนลดปัญหาเรื่องการตื่นเวทีได้ นอกจากนี้ การฝึกฝนเพื่อที่จะขึ้นไปทำการแสดงจะช่วยให้รู้สึกมีความมั่นใจ อุทิศตน และมีความพยายามที่จะไปให้ถึงเป้าหมายให้ได้

 

คนส่วนใหญ่เลือกที่จะเรียนเปียโน เพราะสนุกที่จะเรียน และต้องการที่จะเล่นเป็นกิจวัตรประจำวัน ซึ่งเปียโนนั้น เป็นเครื่องดนตรีที่น่าค้นหา ผู้คนที่มีความสามารถและความสนใจในทุกระดับสามารถเรียนรู้ที่จะเล่นมันได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามแต่ คุณสามารถเริ่มที่จะเรียนรู้ได้ในทุกช่วงอายุ แค่ลองพยายามดูแล้วคุณจะรู้สึกได้ถึงพลังบวก และประสบการณ์ดีๆที่คุณจะได้รับจากการเรียนเปียโน

แหล่งที่มา : https://takelessons.com/blog/benefits-of-playing-piano

https://www.musikalessons.com/blog/2016/10/benefits-of-learning-piano

Menu

โทรหาเรา คลิกเลย !​

Call Center​