สอนเล่นเปียโน เรียนดนตรี เปียโนเด็ก โรงเรียนดนตรี โรงเรียนสอนเปียโน กรุงเทพ คอร์สเรียนเปียโน เรียนดนตรีที่ไหนดี เรียนเปียโนเบื้องต้น ครูสอนเปียโนเก่งๆ

MUSIC SCHOOL

ช่วงอายุไหนที่ดีที่สุดในการเริ่มเรียนเปียโน

ช่วงอายุไหนที่ดีที่สุดในการเริ่มเรียนเปียโน

ผู้ปกครองที่ให้ของขวัญลูกด้วยการเรียนด้านดนตรีเริ่มต้นอย่างมุ่งมั่นบนเส้นทางที่จะทำให้ชีวิตของพวกเขาดีขึ้นไปอีกหลายปี การเรียนดนตรีพัฒนาด้านวินัย, ความสัมพันธ์ของตาและมือ, ความชาญฉลาด และสร้างทักษะที่สามารถนำความสุขมาแก่ผู้เล่น และแก่ผู้ที่รับฟังทั้งหมดได้ คุณ ในฐานะผู้ปกครองอยากได้ประโยชน์เหล่านี้ให้แก่ลูกๆ แต่คุณจะดูให้ออกอย่างไรว่าลูกของคุณพร้อมในการเรียนเครื่องดนตรี และให้ความสนใจกับการเรียนแบบส่วนตัวเป็นเวลา 30-45 นาที และนี่คือรายชื่อสั้นๆ

 

1. อายุ

ไม่มีอายุเฉพาะเจาะจงในการเริ่มเรียนเปียโน อย่างไรก็ตามเด็กๆในช่วงระหว่าง 6-7 ปีเป็นหน้าต่างของโอกาส “ทอง” เมื่อความชาญฉลาด, ความกระตือรือร้น และทักษะพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กค่อยๆรวมเข้าด้วยกัน เพื่อให้โอกาสที่ดีที่สุดแก่เด็กสู่ความสำเร็จ

 

2. ขนาดของมือ

ลูกของคุณสามารถวางนิ้วทั้งห้าบนคีย์สีขาวทั้งห้าที่อยู่ใกล้กันอย่างง่ายได้ไหม สำหรับเด็กอายุ 5 ขอบบางคนนั้นถือว่าเป็นการยืดออกที่เยอะมากที่เดียว ก่อนที่จะเริ่มเรียนเปียโน ตรวจสอบให้ดีว่ามือลูกของคุณนั้นใหญ่พอที่จะใช้คีย์บอร์ดได้อย่างไม่ลำบาก

 

3. ความอิสระของนิ้ว

หากคุณขอให้ลูกของคุณชูมือขึ้น และแกว่งไปมา อาจจะแค่นิ้วนางข้างซ้าย พวงเขาสามารถทำได้ไหม ก่อนที่จะเริ่มเรียนเปียโน เด็กๆจำเป็นต้องสามารถเคลื่อนไหวแต่ลำนิ้วได้ เด็กที่สามารถเล่นได้เพียงการใช้นิ้วนิ้วเดียวอาจจะยังไม่พร้อมคุณสามารถฝึกความอิสระของนิ้วกับลูกของคุณ เพื่อช่วยให้พวกเขาเตรียมพร้อมในการเรียนเปียโน ยกมือของคุณ และให้ลูกของคุณทำตามในขณะที่คุณแกว่งนิ้วนิ้วเดียวต่อครั้ง

 

4. ความสนใจในด้านดนตรี และความประสงค์ในการเรียนรู้

อาจจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในรายชื่อนี้ก็ได้ นั่นก็คือความต้องการในการเรียนเปียโนของลูก หากแรงจูงใจในการเรียนมาจากลูกของคุณ มันจะช่วยให้เค้าก้าวผ่านความยากแต่ละแบบที่พวกเขาต้องเผชิญได้ หากแรงจูงใจมาจากคุณเพียงอย่างเดียว อีกไม่ช้า ไม่นานคุณก็จะจบลงที่การแย่งชิงอำนาจ

 

5. เวลา

บ่อยครั้งที่ผู้ปกครอง และเด็กๆประเมินจำนวนเวลาในการเรียนเปียโนให้เก่งต่ำไป หากคุณ และลูกมีตารางการเล่นกีฬาที่แน่น และงานอดิเรกต่างๆหลังเลิกเรียน การเพิ่มการเรียนเปียโนเข้าไปอาจจะไม่ใช่ความคิดที่ดีการเรียนเปียโนเฉลี่ยแล้วอยู่ที่ 30-45 นาที ครั้งละอาทิตย์ คาดคะเนดูว่าลูกของคุณสามารถนั่งนิ่งๆ และเพ่งความสนใจในช่วงระยะเวลานั้น คุณต้องหยุดอย่างอื่นไว้ก่อนเป็นเวลา 15-30 นาทีต่อวัน อย่างน้อย 5 ครั้งต่อสัปดาห์สำหรับการฝึกฝน เด็กเล็กๆจำเป็นต้องมีผู้ปกครองอยู่ด้วยในระหว่างการฝึก เนื่องจากการเริ่มต้นอาจจะต้องมีการสนับสนุนของผู้ใหญ่

 

ลองทดสอบ

หาผู้สอนเปียโนที่จะสามารถให้คุณลองเรียนเป็นเวลา 1 เดือน หรือ 2 เดือน หากคุณ และลูกของคุณสามารถรับมือในช่วงสองเดือนแรกได้ (เมื่อถึงเวลาที่ไม่ค่อยสนุก เพราะขั้นตอนเริ่มทั้งหมดในการเรียน) หลังจากนั้นคุณสามารถมั่นใจอย่างมีเหตุผลได้ว่าลูกของคุณจะสามารถรับมือกับการฝึกฝน และการมีวินัยที่จำเป็น

แหล่งที่มา : https://www.hoffmanacademy.com/blog/best-age-to-begin-piano-lessons

https://spinditty.com/learning/Is-Your-Child-Ready-to-Start-Piano-Lessons

 

 08peerapongmusicschool.ac.th

Menu

โทรหาเรา คลิกเลย !​

Call Center​