สอนเล่นเปียโน เรียนดนตรี เปียโนเด็ก โรงเรียนดนตรี โรงเรียนสอนเปียโน กรุงเทพ คอร์สเรียนเปียโน เรียนดนตรีที่ไหนดี เรียนเปียโนเบื้องต้น ครูสอนเปียโนเก่งๆ

MUSIC SCHOOL

นักวิทยาศาสตร์ค้นพบสิ่งที่น่าทึ่งเกี่ยวกับการเรียนเปียโนตั้งแต่เด็ก​

นักเขียน: ทอมบาร์น

 

ถ้าพ่อแม่ของคุณบังคับให้ฝึกตัวเองโดยบอกว่ามันจะสร้างบุคคลิกสำนักข่าววอชิงตันโพสต์ได้รายงานว่ามีผลการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดที่ศึกษาเกี่ยวกับผลของดนตรีต่อสมองและได้ค้นพบบางอย่างที่โดดเด่นว่าการฝึกอบรมและการฝึกทักษะทางดนตรีนั้นไม่เพียงส่งผลในทางความสามารถทางดนตรีของคุณแต่มันมีประโยชน์อย่างมากในการเจริญเติบโตทางอารมณ์และพฤติกรรมของเด็ก

 

จากการศึกษาโดยมหาวิทยาลัยแพทย์เวอร์มอนต์พบว่าแม้ผู้ที่ไม่เคยโดนกล่อมด้วยเพลงกล่อมเด็กโด-เร-มีจะได้รับผลประโยชน์การพัฒนาที่สำคัญบางอย่างเพียงจากการเล่นจากการศึกษามีหลักฐานมากขึ้นว่าทำไมเด็กที่มีการศึกษาดนตรีที่มีคุณภาพสูงอาจจะเป็นหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดเพื่อความสำเร็จในชีวิตของพวกเขา

 

จากการศึกษา James Hudziak และทีมงานวิเคราะห์การสแกนสมองของเด็ก 232 คนอายุระหว่าง 6-18ปี,การหาความสัมพันธ์ระหว่างสมองและฝึกดนตรีทีมงานได้ดำเนินการเปิดเผยว่าความวิตกกังวล, ซึมเศร้า, ปัญหาความสนใจและความก้าวร้าวที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของสมอง Hudziak และทีมงานของเขาพยายามที่จะค้นหาว่า"กิจกรรมในเชิงบวก"เช่นการฝึกอบรมดนตรีอาจมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงตรงข้ามในจิตใจของเด็ก

 

สิ่งที่พบเห็นเพิ่มเติมคือเด็กได้รับการฝึกฝนเกี่ยวกับดนตรี Hudziak บอกกับวอชิงตันโพสต์ว่าดนตรีจะเร่งการพัฒนาสมองในด้านทักษะความสนใจการจัดการความวิตกกังวลและการควบคุมอารมณ์

 

ผลการศึกษาพบความหนาที่เพิ่มขึ้นในส่วนของสมองที่รับผิดชอบในการทำงานของการบริหารจัดการซึ่งรวมถึงการทำงานหน่วยความจำควบคุมและองค์ประกอบ,กล่าวสั้นๆได้ว่าดนตรีช่วยทำให้เด็กกลายเป็นรอบรู้มากขึ้นไม่เพียงแต่ที่พวกเขาเชื่อว่าการเรียนดนตรีสามารถใช้เป็นสิ่งรักษาที่มีประสิทธิภาพของความผิดปกติทางปัญญาเช่นโรคสมาธิสั้น

 

เราจำเป็นต้องมีการจัดเรียงการพิสูจน์ในขณะนี้มากขึ้นกว่าเดิมในการนำเสนอผลการวิจัยของพวกเขาผู้เขียนเปิดเผยความจริงที่น่ากลัวเกี่ยวกับระบบการศึกษาของอเมริกัน: สามในสี่ของนักเรียนมัธยม"ไม่ค่อยหรือไม่เคย"ได้รับบทเรียนนอกหลักสูตรในเพลงหรือศิลปะและพรากสิ่งที่ทำให้เด็กรู้จักมากกว่าจะรู้จักพียงแค่เครื่องดนตรี

 

ระบบโรงเรียนที่ไม่ได้ให้เวลาและทรัพยากรการฝึกอบรมดนตรีอย่างเพียงพอทำให้เด็กไม่มีโอกาศการวิจัยพิสูจน์ให้เห็นว่าการเรียนรู้ดนตรีสามารถช่วยให้เด็กพัฒนาปัญญาซึ่งจากนั้นจะช่วยให้ความสามารถในการแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์ที่ซับซ้อนนอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้เด็กปรับปรุงเข้าใจในการอ่านของพวกเขาและความสามารถทางวาจาโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง

 

วิธีเหล่านี้เพลงสามารถเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการช่วยปิดช่องว่างความผิดพลาดในโรงเรียนอเมริกันที่มีมานานแล้วมันยังแสดงให้เห็นว่าเด็กที่ได้รับการฝึกอบรมดนตรีในโรงเรียนยังมีแนวโน้มที่จะทำงานได้มากขึ้นและรักษาค่าเฉลี่ยเกรดสูงกว่าเด็กที่ไม่ได้ฝึกดนตรีหรือกล่าวสั้นๆได้ว่าการศึกษาดนตรีสามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในระบบการศึกษาของอเมริกัน

 

งานวิจัยของ Hudziak เป็นการเพิ่มพื้นที่ที่สำคัญเพราะมันแสดงให้เห็นว่าดนตรีช่วยให้เรากลายเป็นคนที่ดีขึ้นอีกด้วยสิ่งหนึ่งที่ชัดเจน: การเรียนรู้ดนตรีเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดคนสามารถทำได้ใครจะรู้ - โน๊ตดนตรีอาจเปลี่ยนชีวิตของคุณและมันอาจจะเปลี่ยนชีวิตของคนรุ่นต่อไปในอนาคตด้วย

Menu

โทรหาเรา คลิกเลย !​

Call Center​