สอนเล่นเปียโน เรียนดนตรี เปียโนเด็ก โรงเรียนดนตรี โรงเรียนสอนเปียโน กรุงเทพ คอร์สเรียนเปียโน เรียนดนตรีที่ไหนดี เรียนเปียโนเบื้องต้น ครูสอนเปียโนเก่งๆ

MUSIC SCHOOL

5 คุณสมบัติของครูสอนเปียโนยอดเยี่ยม

นักดนตรีส่วนใหญ่มีครูหลายคนผ่านอาชีพของพวกเขาและอาจจำคนที่โดดเด่นจริงๆที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดได้ง่ายว่าอะไรที่ทำให้พวกเขาแตกต่างกัน?ครูผู้สอนเหล่านี้มีลักษณะอะไรที่มีร่วมกัน?บทความนี้จะให้ข้อมูลเชิงลึกแก่คุณ

 

1. ความอดทน

ครูที่โดดเด่นแสดงให้เห็นถึงความอดทนอย่างไม่น่าเชื่อเป็นคำอธิบายในตนเองที่น่าสนใจมาก!นักเรียนทุกคนเรียนรู้ในแต่ละก้าวตอบสนองต่อรูปแบบการสอนได้ดีกว่ารูปแบบอื่นหรือมาซื่อสัตย์กันเถอะ แค่ไม่ต้องการที่จะเรียนรู้เลยครูที่มีประสิทธิภาพแสดงให้เห็นถึงความอดทนผ่านวันที่ดีและไม่ดีเหล่านี้และพร้อมที่จะปรับตัวให้เข้ากับนักเรียนแต่ละคนและนำเสนอข้อมูลในแบบที่นักเรียนแต่ละคนเรียนรู้ได้ดีที่สุด

 

2. มีความชำนาญ

ครูที่ยอดเยี่ยมมีความสามารถด้านเทคนิคขั้นสูง มีคำเก่าแก่พูดไว้ว่า ผู้ที่สามารถทำและผู้ที่ไม่สามารถสอนได้ใครทำได้ (เป็นนักทำ หรือมีความชำนาญมากกว่าความรู้) ขอให้ (ลงมือ) ทำ ใครทำไม่ได้ (ไม่ได้เป็นนักทำ เช่น เป็นนักคิด นักสอน มีความรู้มากกว่าความชำนาญ) สอนเถิด” ไม่เป็นความจริงเลย ถ้าคุณไม่สามารถทำมันเองคุณก็จะไม่สามารถอธิบายหรือแสดงแนวคิดต่อนักเรียนได้คุณจะช่วยให้นักเรียนเข้าใจได้อย่างไร?หากคุณไม่มีความสามารถทางเทคนิคในการสาธิตการนับนิ้วหรือสเกลเฉพาะ เป็นต้น คุณจะไม่สามารถให้คำแนะนำแก่นักเรียนในการใช้เทคนิคนั้นได้

 

3. สนุกสนาน

ครูที่เป็นแรงบันดาลใจทำให้การเรียนสนุก!เป็นเรื่องยากที่นักเรียนจะมีแรงจูงใจภายในและพร้อมที่จะเรียนรู้เพื่อประโยชน์ในการเรียนรู้เองครูต้องให้ความสนุกสนานทางการศึกษาแก่นักเรียนการเรียนรู้ไม่จำเป็นต้องน่าเบื่อ!ใช้ดินสอสีและเกมชักชวนให้นักเรียนของคุณและสอนดนตรีเป็นประสบการณ์ที่ทำให้พวกเขามีความหวังในทุกสัปดาห์นักเรียนชอบเรื่องตลกดีๆ เกี่ยวกับชื่อเรื่องของชิ้นส่วนหรือเนื้อเพลงหรือสำเนียงที่ไม่คาดคิดมาก่อน

 

4. ความจริงจัง

อย่างไรก็ตามเพลงที่สนุกสนานอาจเป็น (และเป็น!) มีบางครั้งที่คุณต้องเลิกเล่นตลกและหันมาจดจ่อ ครูผู้ยิ่งใหญ่ยังมีองค์ประกอบสำคัญในบทเรียนของเพลงอีกด้วยเพลงเป็นภาษาๆ หนึ่งและการเรียนรู้ภาษาใหม่ ก็คือการทำงานอย่างหนักเป็นหน้าที่ของเราในฐานะครูผู้สอนเพื่อช่วยในการให้ความสำคัญกับนักเรียนและสร้างบรรยากาศที่พวกเขาสามารถเรียนรู้ได้

 

5. เปี่ยมไปด้วยความสุข

ครูที่ให้แรงบันดาลใจที่แท้จริงกระตุ้นความสุขที่แท้จริงให้กับนักเรียนในฐานะนักเรียนไม่มีอะไรที่น่าตื่นเต้นมากไปกว่าเมื่อครูของคุณรู้สึกตื่นเต้นเหมือนกับที่คุณเป็น!ไม่ว่าจะเป็นความกระตือรือร้นกับเรื่องใหม่ๆ ความกระตือรือร้นที่จะได้ยินเกี่ยวกับสัปดาห์ของพวกเขาหรือมีความภาคภูมิใจในความคืบหน้าของพวกเขาความสุขของเราในบทเรียนที่มีประสิทธิภาพและพากันหัวเราะให้กับมัน มันแสดงให้นักเรียนเห็นว่าเราห่วงใยพวกเขาและเราก็อุทิศตัวในบทเรียนเหมือนกับที่พวกเขาทำอยู่

 

 

งานของครูสอนดนตรีมีความสำคัญอย่างยิ่งเนื่องจากพวกเขามีโอกาสที่จะได้สัมผัสกับชีวิตจำนวนมากและมีอิทธิพลต่อพวกเขาในระยะยาว ในการอ้างอิงถึงการสอนนักเปียโน Emanuel Axe กล่าวว่า “นี่เป็นสิ่งที่ยากที่สุดที่ต้องใช้ความสามารถและความทุ่มเทมากที่สุด" ถึงครูทั้งหมด จงทำในสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่อย่าล้มเลิก!คุณโดดเด่นและมีผลกระทบมากมายต่อชีวิตของนักเรียนทุกคน

 

ที่มา: https://alfredledgerlines.wordpress.com/2017/03/23/five-qualities-of-an-outstanding-piano-teacher 

Menu

โทรหาเรา คลิกเลย !​

Call Center​