สอนเล่นเปียโน เรียนดนตรี เปียโนเด็ก โรงเรียนดนตรี โรงเรียนสอนเปียโน กรุงเทพ คอร์สเรียนเปียโน เรียนดนตรีที่ไหนดี เรียนเปียโนเบื้องต้น ครูสอนเปียโนเก่งๆ

MUSIC SCHOOL

7 เหตุผลทำไมคุณควรพิจารณาเรียนเปียโนแบบกลุ่ม

งานวิจัยแสดงให้เห็นว่านักเรียนในสภาพแวดล้อมการเรียนรู้แบบกลุ่มนั้นมีแนวโน้มที่จะพัฒนาได้เร็วกว่าคนที่เรียนลำพัง บทความนี้ให้ข้อสังเกตถึง 7 เหตุผลว่าทำไมคุณควรพิจารณาการเรียนเปียโนแบบกลุ่ม


1. เรียนรู้มุมมองใหม่ ๆ

จากประสบการณ์ของคุณในการเป็นนักเรียนเปียโน คุณจะค่อยๆ พัฒนาแนวทางเฉพาะของคุณเองในการเล่นเปียโน บ่อยครั้งที่สามารถทำงานได้ดี แต่ในสภาพแวดล้อมแบบกลุ่ม นักเรียนจะได้สัมผัสกับความสำเร็จและความผิดพลาดในการเรียนรู้ของนักเรียนคนอื่นๆ และคุณสามารถประเมินวิธีการเรียนรู้ได้หลากหลายวิธีและปรับปรุงวิธีของคุณเอง


2. หาเพื่อนเพื่อช่วยเรียนรู้

หนึ่งในข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดในการเรียนเปียโนแบบกลุ่มคือ คุณสามารถเรียนกับนักเรียนคนอื่น ๆ ที่อาจสร้างแรงบันดาลใจให้คุณกลายเป็นผู้เล่นที่เก่งขึ้นได้ ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย คุณอาจได้รับแรงบันดาลใจจากวิธีการเรียนรู้ เทคนิค การเล่นหรือการผสมผสานกันของสิ่งเหล่านั้น การได้รับแรงบันดาลใจจากผู้เล่นคนอื่นเป็นสิ่งที่ดี แต่การเรียนรู้ร่วมกับผู้เล่นคนนั้นก็ยิ่งเป็นเรื่องดี การอยู่รอบ ๆ ผู้เล่นคนอื่นๆ ในสภาพแวดล้อมการเรียนเปียโนแบบกลุ่มจะช่วยให้คุณเลียนแบบและเรียนรู้จากผู้เล่นที่เก่งรอบตัวคุณได้และนี่จะช่วยให้คุณเป็นนักดนตรีที่ดียิ่งขึ้น


3. พัฒนาความเร็วและคุณภาพของคุณ

การเรียนเปียโนแบบกลุ่มนั้นไม่เพียงแต่ช่วยให้คุณสามารถให้และรับข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการเล่นของคุณ แต่ยังช่วยให้คุณได้รับรู้ถึงข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการเล่นของเพื่อนของคุณ ผ่านบทสนทนานี้ สามารถเกิดการท้าทายสมมติฐาน แชร์ประสบการณ์ที่หลากหลาย อภิปรายแนวทางการเรียนรู้และรวบรวมความรู้และทักษะร่วมกัน ดังนั้นคุณจะได้พัฒนาทักษะการคิดที่สำคัญในขณะที่พัฒนาแนวทางการเล่นของคุณด้วย


4. เป็นสภาพแวดล้อมที่เกิดการกระตุ้นและความท้าทาย

ความกระตือรือร้นมักเกิดขึ้นเมื่อนักเรียนระดับล่างเห็นถึงความสำเร็จของนักเรียนระดับสูง นักเรียนยังจะสามารถมีการแบ่งปันความคิดเห็นและเป้าหมาย พวกเขาจะพูดถึงประสบการณ์ ความสำเร็จและอุปสรรค์ของตัวเองในกระบวนการเรียนรู้ นักเรียนมักจะมีความเร็วในการเรียนรู้ตามโดยรวมของกลุ่มและได้รับแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ในระดับที่คนอื่นกำลังพัฒนาอยู่

 
5. ความรับผิดชอบ

ถ้าคุณรู้ว่าคนอื่น ๆ กำลังคาดหวังในตัวคุณ คุณจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้งานสำเร็จ เมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมการเรียนเปียโนแบบกลุ่ม นักเรียนคนอื่น ๆ มักจะรับความรับผิดชอบของคุณหากคุณไม่ได้เข้าเรียนหรือฝึกฝน สิ่งนี้มักจะช่วยกระตุ้นนักเรียนที่อาจต้องการแรงผลักดันเป็นพิเศษ


6. เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวคุณเองและพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณ

การแบ่งปันประสบการณ์และความรู้ในกลุ่มจะไม่เพียงแต่ช่วยพัฒนาทักษะการเล่นเปียโนของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณเข้าใจสิ่งที่ทำว่าทำไมการฝึกฝนบางอย่างจึงทำให้คุณเป็นนักเปียโนที่เก่งขึ้น ความรู้ความเข้าใจที่เพิ่มขึ้นนี้จะช่วยขัดเกลาการเรียนรู้และการแสดงบนเปียโนให้ดียิ่งขึ้น


7. สร้างความมั่นใจ

เรามักจะใช้ดนตรีเป็นรูปแบบของการแสดงออกและการสื่อสาร เช่นนี้ การมีความมั่นใจในการเล่นต่อหน้าคนอื่น ๆ ก็เป็นเรื่องสำคัญในการเรียนรู้ที่จะเล่นเครื่องดนตรี แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ยากสำหรับนักเรียนดนตรีที่ฝึกเดี่ยวอยู่แต่ภายในแบบกลุ่ม สิ่งนี้จะเป็นไปโดยธรรมชาติ

 

ที่มา: http://www.londonpianoinstitute.co.uk/tag/group-piano-lessons

Menu

โทรหาเรา คลิกเลย !​

Call Center​