สอนเล่นเปียโน เรียนดนตรี เปียโนเด็ก โรงเรียนดนตรี โรงเรียนสอนเปียโน กรุงเทพ คอร์สเรียนเปียโน เรียนดนตรีที่ไหนดี เรียนเปียโนเบื้องต้น ครูสอนเปียโนเก่งๆ

MUSIC SCHOOL

สิ่งที่จะควรจะสวมใส่สำหรับการสอบดนตรี: การแต่งกายสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย

นักเรียนดนตรีหลายคนถามฉันว่า "ควรจะใส่อะไรเพื่อสอบดนตรี" "ควรจะใส่อะไรสำหรับการสอบประกาศนียบัตรของตรีนิตี้", ''ควรจะสวมใส่อะไรสำหรับการแสดงเปียโน" "ควรจะใส่อะไรเมื่อคุณแสดงดนตรี " การแต่งกายอาจแตกต่างกันไปตามสไตล์ดนตรี สถานที่ และ ระดับของพิธีการ ดังนั้นโปรดยืนยันรายละเอียดกับผู้ประสานงานหรือผู้สอนดนตรีของคุณเสมอ แต่คำแนะนำของฉันในฐานะนักดนตรีและอาจารย์ ABRSM และ Trinity College of Music มีดังนี้:

 

การแต่งกายสำหรับผู้หญิง

 

นักดนตรีหรือนักแสดงหญิงส่วนใหญ่จะสวมชุดเดรสชิ้นเดียวในระหว่างการแสดงดนตรี การแข่งขัน หรือการแสดงคอนเสิร์ต แต่ควรมีความยาวระดับเข่าหรือยาวกว่า ชุดเดรสชิ้นเดียวสีดำเหมาะสำหรับนักดนตรีหญิงคลาสสิกหรือขึ้นอยู่กับสไตล์ของดนตรีหรือเพลงที่คุณกำลังแสดง หากคุณกำลังเล่นดนตรีแจ๊สหรือร่วมสมัย การแต่งกายที่มีสีสันอาจจะเหมาะสมกว่า

 

เครื่องประดับ

อย่าสวมผ้าหรือเครื่องประดับที่ทำให้เกิดเสียงหรือรุ่มร่ามเมื่อคุณขยับตัว สิ่งทั่วไปที่ไม่ควรใส่ได้แก่ กำไลข้อมือ นาฬิกาที่หลวม แหวนขนาดใหญ่ และทุกสิ่งที่อาจสะท้อนแสงจากเวทีใส่ดวงตาของคุณหรือดวงตาของผู้ชม คุณอาจสวมใส่เครื่องประดับที่เรียบง่าย แต่สง่างามและเป็นทางการเล็กน้อยเช่นต่างหูและสร้อยคอเพื่อให้เข้ากับชุดหรือเสื้อผ้าของคุณ

 

ทรงผม

ทำให้เส้นผมของคุณดูเรียบร้อย คุณอาจใช้กิ๊บติดผมที่สวยงามหรือมัดผมด้วยทรงผมที่แตกต่างกันหากคุณมีผมยาว ใช้ที่คาดผมเพื่อทำให้เส้นผมของคุณผู้หญิงดูเรียบร้อย

 

รองเท้า

พยายามจับคู่สีรองเท้ากับชุดของคุณ แต่หลีกเลี่ยงรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าใดๆที่มีพื้นลื่น เพราะคุณอาจลื่นขณะเหยียบแป้นเปียโนได้

 

การแต่งกายสำหรับผู้ชาย

 

เสื้อ

เสื้อเชิ้ตยาวสีขาวป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักดนตรีชายคลาสสิก หากคุณเป็นนักดนตรีแจ๊สหรือนักดนตรีร่วมสมัย เสื้อเชิ้ตสีสดใสหรือแม้กระทั่งเสื้อเชิ้ตแขนสั้นเป็นสิ่งที่ดีในระหว่างการแสดง การสอบหรือการแสดงคอนเสิร์ต เพียงแค่ให้แน่ใจว่าเสื้อของคุณถูกรีดอย่างเรียบร้อย เสื้อและกางเกงที่รีดอย่างดีจะทำให้คุณดูเป็นมืออาชีพและมีมั่นใจ

 

หูกระต่ายหรือเนคไท

คุณอาจลองใส่หูกระต่ายที่ดูดี ถ้าคุณวางแผนที่จะสวมใส่ชุดทักซิโด้ในระหว่างการแสดงหรือคอนเสิร์ตของคุณ

 

หากคุณวางแผนที่จะสวมใส่เสื้อเชิ้ตยาวและไม่ชอบผูกหูกระต่าย บางทีคุณอาจลองจับคู่เสื้อของคุณกับเนคไทที่ออกแบบโดยนักดนตรี เช่นเนคไทสำหรับเปียโนหรือเนคไทสำหรับแซ็กโซโฟนเพื่อจับคู่เครื่องดนตรีของคุณ

 

กระดุมข้อมือ

คุณจะดูดีกว่าที่จะสวมใส่กระดุมข้อมือกับเสื้อเชิ้ตตัวยาวของคุณ ตัวอย่างเช่นคุณอาจใส่กระดุมข้อมือที่ออกแบบมาสำหรับเปียโนแกรนด์เพื่อจับคู่กับเสื้อเชิ้ตยาวของคุณหากคุณเป็นนักเปียโน จะเป็นเรื่องที่ดีมากถ้าหากคุณได้ใช้เครื่องดนตรีชนิดเดียวกันกับที่คุณเล่นอยู่เป็นกระดุมข้อมือของคุณเพื่อให้เข้ากับเสื้อของคุณ

 

สรุป

 

แต่งกายเพื่อความสะดวกสบาย กางเกงหรือกระโปรงของคุณไม่ควรแน่นจนเกินไป ไม่ว่าคุณจะยืนหรือนั่ง แต่ก็ไม่ควรจะหลวมเกินไปเช่นกัน เลือกวัสดุที่มีความยืดหยุ่น แต่ไม่ย่นง่าย เสื้อควรสะดวกต่อการเคลื่อนไหวโดยเฉพาะที่แขนและไหล่เพื่อให้คุณสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่ติดขัด

 

ที่มา: https://www.thoughtco.com/piano-recital-dress-codes-2702070

 

https://www.jinloh-professional-music.com/what-to-wear-for-music-exam.html 

 13-peerapongmusicschool_ac_th-TAE

Menu

โทรหาเรา คลิกเลย !​

Call Center​